Hotline: 090.67.63.670 - Giao hàng tận nơi miễn phí  
  Địa chỉ: 10/1 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM  
Nấm Linh Chi   |   Nhân Sâm   |   Tổ Yến   |   Sản phẩm khác   |   Đặc sản   |   Tất cả sản phẩm   |  
  Username:
  Password:
 
   
  Số người Online: 1  
  Số lượt truy cập: 1  
   
  Trang chủ  
  Tìm hiểu nấm linh chi  
  Sức khỏe  
  Món ăn bài thuốc  
  Liên hệ  
   
  Nấm Linh Chi  
  Nhân Sâm  
  Tổ Yến  
  Sản phẩm khác  
  Đặc sản  
  Tất cả sản phẩm  
 
   
   
Bán hàng
Ms Mai 090.67.63.670
Bán hàng
Ms Minh 0902.813.789
 
   
Sức khỏe
 

Đàn ông cũng cần vệ sinh đúng cách để tránh ung thư

Cập nhật : 01.05.2012
Theo các chuyên gia, không chỉ chị em phụ nữ mà đàn ông khoẻ mạnh, không bị hẹp bao quy đầu cũng có lúc gặp rắc rối với vệ sinh không đúng cách.
Tại phòng khám bệnh viện K, Hà Ná»™i, VÅ© Văn Minh, 25 tuổi, kỹ sÆ° xây dá»±ng nhấp nhổm không yên khi chờ đợi kết quả xét nghiệm sinh thiết. Minh cho biết má»™t năm trÆ°á»›c đây, thấy “thằng nhỏ” có nổi cục nhÆ°ng vì công tác ở công trường tại vùng sâu, vùng xa nên không có Ä‘iều kiện Ä‘i khám chuyên khoa.

Thời gian gần đây, Minh cảm thấy Ä‘au rát má»—i khi “quan hệ’ nên xin cÆ¡ quan nghỉ phép ra Hà Ná»™i khám bệnh. Bác sỹ cho biết nguyên nhân là do “cậu nhỏ” không được vệ sinh sạch sẽ khiến các chất cặn bã bám bên trong bao quy đầu gây viêm nhiá»…m. “Vì làm việc ở vùng sâu, vùng xa, Ä‘iều kiện nÆ°á»›c sạch không có nên em cÅ©ng chủ quan trong việc vệ sinh”- Minh phân trần vá»›i bác sỹ.

CÅ©ng có mặt tại Bệnh viện K Hà Ná»™i vì căn bệnh quái ác của chồng, chị Nguyá»…n Thị Bình, xã Vân Ná»™i, huyện Đông Anh, Hà Ná»™i, vá»›i sắc mặt thẫn thờ, hai mắt trÅ©ng thâm quầng, gạt nÆ°á»›c mắt nói: “Cách đây 5 tháng tôi phát hiện thấy anh ấy có nốt sùi ở “thằng nhỏ”, nên đã Ä‘i mua thuốc Đông y về tá»± đắp nhÆ°ng không có biến chuyển. Nói Ä‘i khám anh ấy không chịu tôi lại mua thuốc bôi rồi tiêm kháng sinh. Đến lúc thấy Ä‘au không chịu nổi anh ấy má»›i cho tôi Ä‘Æ°a xuống đây khám thì bác sÄ© chẩn Ä‘oán là anh ấy đã bị ung thÆ° “vùng kín”, phải cắt bỏ cÆ¡ quan sinh dục ngoài và vét hạch bẹn hai bên, xạ trị bổ trợ”.

Nam ẩn, nữ lộ

Theo GS. Nguyá»…n Ngọc Kha, phụ trách Khoa Ung bÆ°á»›u, Bệnh viện Hồng Hà (Hà Ná»™i), Ä‘a số bệnh nhân đều Ä‘oán mình bị viêm nhiá»…m hoặc mắc bệnh hoa liá»…u chứ không nghÄ© đến ung thÆ°. Thá»±c tế, biểu hiện ban đầu của ung thÆ° “cậu nhỏ” cÅ©ng là những vết sùi loét... nhÆ° các bệnh hoa liá»…u. Nếu bị bệnh hoa liá»…u, chỉ cần Ä‘iều trị kháng sinh là bệnh sẽ đỡ hoặc khỏi. Còn nếu bệnh không khỏi hoặc tái phát nặng hÆ¡n thì phải nghÄ© ngay tá»›i ung thÆ° và Ä‘i khám chuyên khoa.BS.TS Lê VÆ°Æ¡ng Văn Vệ, Giám đốc Trung tâm Nam học và Hiếm muá»™n Hà Ná»™i cho rằng, nhiều chị em phụ nữ cÅ©ng có thể bị lây bệnh phụ khoa từ đường quan hệ tình dục vá»›i chồng mà không biết do biểu hiện bệnh nam khoa ít được biểu lá»™ rõ nhÆ° ở nữ. Các vi trùng ẩn nấp có khi “phát tiết” sau nhiều tháng, hoặc nhiều năm. Khoảng thời gian này, khi quan hệ tình dục vá»›i vợ, quý ông vẫn “hồn nhiên” truyền bệnh nhÆ° thường. Thế nhÆ°ng, để Ä‘iều được các ông đến bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm cụ thể thì không Ä‘Æ¡n giản.

Đàn ông ít khi chịu công nhận và thiện chí hợp tác với vợ trong những vấn đề liên quan đến các căn bệnh nhạy cảm ở bộ phận sinh dục. Chính vì thế, việc điều trị triệu chứng và bệnh ở chị em cũng chỉ mang tính chất tạm thời. Khi hết bệnh, nếu tiếp tục quan hệ với chồng mà chồng vẫn chưa dứt điểm các căn bệnh của họ thì việc tái lại là điều tất yếu.

Để vệ sinh đúng cách, theo các bác sỹ, cả hai giới đều nên vệ sinh vùng kín ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng nước sạch và sau khi đi vệ sinh. Với nữ giới, nếu sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, cần chọn lựa sản phẩm phù hợp, không nên sử dụng thường xuyên những dung dịch sát khuẩn mạnh, tránh làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo.

Vá»›i nam giá»›i, bạn cần phải rá»­a kỹ “cậu bé” bằng nÆ°á»›c ấm, sạch, đặc biệt lÆ°u ý vùng bao quy đầu để loại bỏ hết những cặn trắng. Trường hợp hẹp bao quy đầu, bạn nên cắt bao quy đầu thông qua má»™t thủ thuật Ä‘Æ¡n giản và an toàn. “Cắt bao qui đầu không chỉ có lợi cho vệ sinh sạch sẽ, tránh bị viêm nhiá»…m “cậu nhỏ’ mà còn hạn chế tá»· lệ lây nhiá»…m HIV”- TS Lê VÆ°Æ¡ng Văn Vệ cho hay.
Theo Giadinh
<<Quay lai
Gửi cho bạn bè Trang in Top
 
   
  Thông tin khác của Sức khỏe
   •  Dùng chất kích Ä‘á»™c trong nấm trị ung thÆ° (21.05.2012)
   •  Bào chế thành công nhiều loại thuốc quý từ nấm linh chi (07.05.2012)
   •  Mứt, quả sấy khô của Trung Quốc chứa chất gây ung thÆ° (07.05.2012)
   •  Phòng bệnh văn phòng (27.04.2012)
   •  Sá»± thật về "thần dược" linh chi xanh (26.04.2012)
   •  CHIÊN GIÃ’N TAN BẰNG….NƯỚC (26.03.2012)
   •  Ngày Tết cẩn thận gà Trung Quốc giả (06.01.2012)
   •  Thật - giả nguồn gốc của miếng thịt bò khô ngày Tết (06.01.2012)
   •  Sữa Trung Quốc tràn lan ở Việt Nam (31.12.2011)
   •  Có thể dùng kim cứu người Ä‘á»™t quỵ không? (31.12.2011)
   
  Trang 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Next 5 of 7 pages] ...
   
 
 
 
© 2011 - Bản quyền thuộc VUONLINHCHI.com
ĐC: 10/1 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM