Hotline: 090.67.63.670 - Giao hàng tận nơi miễn phí  
  Địa chỉ: 10/1 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM  
Nấm Linh Chi   |   Nhân Sâm   |   Tổ Yến   |   Sản phẩm khác   |   Đặc sản   |   Tất cả sản phẩm   |  
  Username:
  Password:
 
   
  Số người Online: 1  
  Số lượt truy cập: 1  
   
  Trang chủ  
  Tìm hiểu nấm linh chi  
  Sức khỏe  
  Món ăn bài thuốc  
  Liên hệ  
   
  Nấm Linh Chi  
  Nhân Sâm  
  Tổ Yến  
  Sản phẩm khác  
  Đặc sản  
  Tất cả sản phẩm  
 
   
   
Bán hàng
Ms Mai 090.67.63.670
Bán hàng
Ms Minh 0902.813.789
 
   
Sức khỏe
 

Công nghệ mới trong phẫu thuật ung thư buồng trứng

Cập nhật : 20.09.2011

Cuộc phẫu thuật đầu tiên với sự trợ giúp định hướng của huỳnh quang cho bệnh nhân ung thư buồng trứng. Các chuyên gia khoa học đến từ trường Đại học Purdue đã thực hiện nghiên cứu này bằng cách sử dụng một tế bào ung thư “thiết bị điều khiển” và mô tả chi tiết những tác nhân gây bệnh đó.

Phẫu thuật là một trong 10 bước thực hiện, như là một phần của giai đoạn đầu tiên của một thử nghiệm lâm sàng, để nhằm đánh giá hiệu quả của một công nghệ mới trong việc hỗ trợ các nhân viên y tế, giúp loại bỏ các tế bào ác tính của các bệnh nhân ung thư buồng trứng. Phương pháp mới này sẽ chiếu sáng các tế bào ung thư giúp bác sĩ phẫu thuật xác định và loại bỏ khối u nhỏ hơn mà trong nhiều trường hợp thường bị bỏ qua do không quan sát thấy.

Philip Low, giáo sư Hóa học thuộc trường Đại học Purdue, người đã phát minh ra công nghệ này, cho biết, các bác sĩ phẫu thuật đã có thể thấy các cụm tế bào ác tính tiền ung thư nhỏ cỡ 1/10 mm, trong khi từ trước đến nay, với những thiết bị hiện tại, các nhà khoa học chỉ có thể xác định được các cụm tế bào ung thư có kích thước trung bình từ 3mm trở lên.

"Ung thÆ° buồng trứng là bệnh rất khó phát hiện, và kỹ thuật má»›i này cho phép bác sÄ© phẫu thuật phát hiện khối u có kích thÆ°á»›c nhỏ hÆ¡n gấp 30 lần so vá»›i các kỹ thuật chuẩn hiện nay", ông Low nói. "Bằng cách cải thiện đáng kể việc phát hiện các tế bào ung thÆ° bằng cách sá»­ dụng huỳnh quang thắp sáng, có thể loại bỏ tế bào ung thÆ° là má»™t bÆ°á»›c tiến đáng kể", ông nhấn mạnh thêm.

Nghiên cứu này mang lại hy vọng cho hàng ngàn phụ nữ đang phải chống chọi với bệnh ung thư buồng trứng. (Nguồn: medicalexpress.com)
Nghiên cứu này mang lại hy vọng cho hàng ngàn phụ nữ đang phải
chống chọi với bệnh ung thư buồng trứng. (Nguồn: medicalexpress.com)

Kỹ thuật này sẽ gắn một tác nhân tạo ảnh huỳnh quang với một dạng biến đổi để axit folic có vai trò như một "thiết bị dẫn đường điều khiển" để tìm ra và gắn vào các tế bào ung thư buồng trứng. Bệnh nhân được tiêm chất này 2 giờ trước khi tiến hành phẫu thuật với sự giám sát của một hệ thống camera đặc biệt, được gọi là một máy quang phổ huỳnh quang, sau đó sẽ chiếu sáng các tế bào ung thư và hiển thị vị trí của nó trên máy giám sát màn hình phẳng đặt bên cạnh bệnh nhân trong khi phẫu thuật.

Các bác sĩ phẫu thuật tham gia vào nghiên cứu này đã báo cáo kết quả như sau. Khi sử dụng kỹ thuật này, trung bình có thể phát hiện được khoảng 34 khối u, trong khi so sánh với phương pháp truyền thống, sử dụng phương pháp quan sát hình ảnh thì chỉ phát hiện được có 7 khối u.

Những kết quả nghiên cứu cũng như chi tiết cuộc thử nghiệm đã được đăng tải trên Tạp chí Y Dược tự nhiên của Mỹ hôm 18/9 vừa qua.

Gooitzen van Dam, một giáo sư, đồng thời cũng là bác sĩ phẫu thuật đến từ trường Đại học Groningen ở Hà Lan, nơi mà đã diễn ra những ca phẫu thuật cho biết, hệ thống tạo ảnh rất phù hợp cho những cuộc phẫu thuật hiện nay.

“Hệ thống này rất dễ sử dụng và đặc biệt phù hợp trong cách phẫu thuật mở và nội soi, những cách phẫu thuật đang và sẽ phổ biến trong tương lai", ông Van Dam, Giáo sư đến từ Trung tâm hình ảnh quang học ung thư thuộc trường Đại học Groningen, Hà Lan một lẫn nữa khẳng định vai trò của phương pháp mới này.

"Tôi nghĩ rằng công nghệ này sẽ là một cuộc cách mạng trong phẫu thuật. Tôi nhận thấy, có thể nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới trong phẫu thuật ung thư trong một thời gian rất ngắn tới đây", ông khẳng định thêm.

Nghiên cứu cho thấy rằng, càng có ít các mô ung thư, càng dễ dàng hơn cho hoạt động hóa trị hay liệu pháp miễn dịch, giúp đạt được hiệu quả cao hơn, Low nói.

Bằng cách tập trung vào việc loại bỏ các tế bào ác tính, Low đã làm giảm đáng kể số lượng thời gian thực hiện thử nghiệm lâm sàng để hoàn thành nghiên cứu mới này.

"Những gì chúng tôi Ä‘ang thá»±c sá»± quan tâm là Ä‘em lại má»™t hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân, nhÆ°ng nếu chúng ta thay thiết kế các thá»­ nghiệm lâm sàng để đánh giá tác Ä‘á»™ng ảnh hưởng của phÆ°Æ¡ng pháp phẫu thuật dùng huỳnh quang Ä‘iều khiển, chúng ta sẽ phải theo dõi bệnh nhân trong nhiều năm", ông nói. "Bằng cách thay việc đánh giá nếu chúng ta có thể xác định và loại bỏ nhiều hÆ¡n các tế bào ác tính vá»›i sá»± trợ giúp của hình ảnh tạo huỳnh quang, chúng ta có thể định lượng tác Ä‘á»™ng của phÆ°Æ¡ng pháp má»›i này trong vòng hai giờ sau khi phẫu thuật. Chúng tôi hy vọng Ä‘iều này sẽ cho phép công nghệ này được sá»­ dụng trên quy mô rá»™ng trong thời gian sắp tá»›i”.

Low và nhóm nghiên cứu của ông đang thu xếp để làm việc với Bệnh viện Mayo cho giai đoạn tiếp theo của thử nghiệm lâm sàng.


Theo Đất Việt
<<Quay lai
Gửi cho bạn bè Trang in Top
 
   
  Thông tin khác của Sức khỏe
   •  Dùng chất kích Ä‘á»™c trong nấm trị ung thÆ° (21.05.2012)
   •  Bào chế thành công nhiều loại thuốc quý từ nấm linh chi (07.05.2012)
   •  Mứt, quả sấy khô của Trung Quốc chứa chất gây ung thÆ° (07.05.2012)
   •  ÄÃ n ông cÅ©ng cần vệ sinh đúng cách để tránh ung thÆ° (01.05.2012)
   •  Phòng bệnh văn phòng (27.04.2012)
   •  Sá»± thật về "thần dược" linh chi xanh (26.04.2012)
   •  CHIÊN GIÃ’N TAN BẰNG….NƯỚC (26.03.2012)
   •  Ngày Tết cẩn thận gà Trung Quốc giả (06.01.2012)
   •  Thật - giả nguồn gốc của miếng thịt bò khô ngày Tết (06.01.2012)
   •  Sữa Trung Quốc tràn lan ở Việt Nam (31.12.2011)
   
  Trang 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Next 5 of 7 pages] ...
   
 
 
 
© 2011 - Bản quyền thuộc VUONLINHCHI.com
ĐC: 10/1 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM