Hotline: 090.67.63.670 - Giao hàng tận nơi miễn phí  
  Địa chỉ: 10/1 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM  
Nấm Linh Chi   |   Nhân Sâm   |   Tổ Yến   |   Sản phẩm khác   |   Đặc sản   |   Tất cả sản phẩm   |  
  Username:
  Password:
 
   
  Số người Online: 1  
  Số lượt truy cập: 1  
   
  Trang chủ  
  Tìm hiểu nấm linh chi  
  Sức khỏe  
  Món ăn bài thuốc  
  Liên hệ  
   
  Nấm Linh Chi  
  Nhân Sâm  
  Tổ Yến  
  Sản phẩm khác  
  Đặc sản  
  Tất cả sản phẩm  
 
   
   
Bán hàng
Ms Mai 090.67.63.670
Bán hàng
Ms Minh 0902.813.789
 
   
Sức khỏe
 

Đột phá trong hóa trị ung thư không gây tác dụng phụ

Cập nhật : 18.09.2011

Các nhà khoa học Anh đã phát triển được một liệu pháp điều trị ung thư mới giúp tiêu diệt khối u mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.

Phương pháp điều trị mới này có tên gọi là “bom thông minh” – loại thuốc có thể tìm đến và tiêu diệt các khối u mà không làm tổn thương những tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể, do vậy hạn chế được các tác động phụ thường đi kèm với những thuốc dùng trong hóa trị hiện nay như: rụng tóc, buồn nôn và suy giảm hệ miễn dịch.

Giáo sư Laurence Patterson của Đại học Bradford, Anh cho biết: “Chúng tôi có một dạng “bom thông minh” sẽ chỉ kích hoạt ở khối u và không làm hại các tế bào bình thường”.

“Đây là một phương pháp điều trị ung thư mới có thể phát huy tác dụng ở hầu hết các loại ung thư. Chúng tôi đã thử nghiệm với ung thư ruột, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư mô liên kết, tất cả đều có phản ứng với phương pháp điều trị mới này”, Patterson nói.

GS. Laurence Patterson với thuốc trị ung thư “bom thông minh”- giúp tiêu diệt khối u mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.
GS. Laurence Patterson với thuốc trị ung thư “bom thông minh”-
giúp tiêu diệt khối u mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.

Thuốc này được phát triển dựa trên phiên bản cải tiến của loại thuốc điều trị ung thư hiện hành Coltrazine. Trong những tình huống bình thường, Coltrazine được chỉ định như một phần trong phác đồ hóa trị cho bệnh nhân, nhưng cùng với việc tấn công các tế bào ung thư, nó cũng có thể hủy hoại luôn các tế bào khỏe mạnh.

Nhóm của Patterson đã nghiên cứu khiến Coltrazine chỉ kích hoạt khi tiếp xúc với khối u bằng cách gắn một chuỗi Axit amin vào Coltrazine làm cho thuốc này bị trơ. Nhờ vậy, thuốc có thể di chuyển tự do khắp cơ thể nhưng sẽ không tiêu diệt bất cứ tế bào nào nó tiếp xúc. Chỉ khi tới vị trí của một khối u rắn, chuỗi Axit amin sẽ bị loại bỏ bằng một enzyme xuất hiện trên bề mặt tế bào ung thư có tên MMP-1. Tại thời điểm này, Coltrazine sẽ kích hoạt và có thể thực hiện công việc tiêu diệt các tế bào gần đó.

MMP1 được các khối u sá»­ dụng để phá vỡ môi trường tế bào xung quanh và cho phép khối u xâm nhập vào tế bào bình thường. Nó cÅ©ng cho phép khối u tiếp cận vá»›i các chất dinh dưỡng và ô xi bằng cách hút nguồn cung máu vào nó.

“Nếu bạn “bỏ đói” được khối u, thì bạn sẽ triệt tiêu khả năng phát triển và di căn khắp cơ thể của nó”, Patterson nói.

Trong các thí nghiệm ở chuột, Patterson đã khoanh vùng được thuốc chống ung thư vào đúng vị trí các khối u và do vậy hạn chế tác động của thuốc lên toàn bộ cơ thể. Tất cả các chú chuột khi được cấy tế bào ung thư người đều đã phản ứng với phương pháp điều trị mục tiêu này và các khối u được nhận thấy đã thu hẹp lại. Ở một nửa số chuột tham gia thí nghiệm, các khối đã biến mất hoàn toàn.

Việc sử dụng kỹ thuật này quan trọng ở chỗ nó có thể tìm đến các khối u nằm rải rác khắp cơ thể.

Paul Workman, Trưởng phòng Ä‘iều trị của Viện nghiên cứu ung thÆ° Anh nhận xét: “PhÆ°Æ¡ng pháp má»›i này rất hay ở chá»—, nó hÆ°á»›ng tá»›i các mạch máu nuôi dưỡng khối u tăng trường. Dá»± án má»›i chỉ ở giai Ä‘oạn đầu nhÆ°ng đã mang lại những kết quả rất hứa hẹn ở các mô hình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Nếu được đầu tÆ° nghiên cứu ở quy mô lá»›n hÆ¡n, những thuốc dá»±a vào phÆ°Æ¡ng pháp này có thể rất hữu ích trong liệu pháp tổng hợp Ä‘iều trị nhiều loại ung thÆ° khác nhau”.

Các nhà khoa học Đại học Bradford hy vọng rằng, nếu đủ nguồn tài trợ, họ có thể bắt đầu giai đoạn 1 với việc phân phối thuốc cho các bệnh nhân tại những bệnh viện được chọn thử nghiệm trong vòng 18 tháng tới.


Theo Bee
<<Quay lai
Gửi cho bạn bè Trang in Top
 
   
  Thông tin khác của Sức khỏe
   •  Dùng chất kích Ä‘á»™c trong nấm trị ung thÆ° (21.05.2012)
   •  Bào chế thành công nhiều loại thuốc quý từ nấm linh chi (07.05.2012)
   •  Mứt, quả sấy khô của Trung Quốc chứa chất gây ung thÆ° (07.05.2012)
   •  ÄÃ n ông cÅ©ng cần vệ sinh đúng cách để tránh ung thÆ° (01.05.2012)
   •  Phòng bệnh văn phòng (27.04.2012)
   •  Sá»± thật về "thần dược" linh chi xanh (26.04.2012)
   •  CHIÊN GIÃ’N TAN BẰNG….NƯỚC (26.03.2012)
   •  Ngày Tết cẩn thận gà Trung Quốc giả (06.01.2012)
   •  Thật - giả nguồn gốc của miếng thịt bò khô ngày Tết (06.01.2012)
   •  Sữa Trung Quốc tràn lan ở Việt Nam (31.12.2011)
   
  Trang 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Next 5 of 7 pages] ...
   
 
 
 
© 2011 - Bản quyền thuộc VUONLINHCHI.com
ĐC: 10/1 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM